Địa chỉ: Thôn Dĩnh-Việt Ngọc
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường

Trường Mầm non Việt Ngọc tuyên truyền về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường

 

 

 

Tuyên truyền về công tác giữ gìn vệ sinh môi trường

 

               Kính thưa các bậc phụ huynh và các con học sinh thân mến!

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai.

      Môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên.

Hiện nay, cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí….

     Với môi trường giáo dục mầm non thì việc vệ sinh môi trường càng trở nên cấp bách quan trong hơn bao giờ hết. Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai, trẻ em sinh ra có quyền được chăm sóc và bảo vệ. Vì thế, giáo dục trẻ mầm non vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ của mỗi con người đối với xã hội, đối với cộng đồng. Ngay từ lúc sinh ra trẻ em như một tờ giấy trắng, các em luôn phải chịu sự tác động rất lớn của môi trường xung quanh. Môi trường ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

      Để trẻ được mạnh khỏe, bình an có cuộc sống vui - khoẻ, thoải mái và bổ ích thì cần cho trẻ sống trong môi trường an toàn, vì vậy nhiệm vụ trong tâm đối với ngành giáo dục mầm non là cung cấp cho trẻ những hiểu biết ban đầu về môi trường sống của bản thân và môi trường sống của con người nói chung, để trẻ có hành vi ứng xử phù hợp giữ gìn và bảo vệ môi trường, biết sống hòa nhập vào môi trường nhằm đảm bảo sự phát triển lành mạnh về cơ thể và trí tuệ. Cơ thể trẻ còn non yếu, rất dễ bị các yếu tố về môi trường tác động làm ảnh hưởng tới sức khoẻ và sự phát triển trí tuệ của trẻ. Vì vậy, trẻ em cần phải được sống trong một môi trường thật sự an toàn, không bị ô nhiễm. Muốn làm được điều đó thì trước hết chúng ta phải xây dựng cho trẻ tự ý thức về vệ sinh và biết bảo vệ môi trường trong đời sống hàng ngày đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng để đào tạo thế hệ trẻ ngay từ tuổi ấu thơ nhằm hình thành cho trẻ kỹ năng, thói quen tốt về giữ gìn môi trường. Do đó, nhiệm vụ trọng tâm của trường mầm non là phải kết hợp hài hòa giữa giáo dục nâng cao sức khỏe, ý thức bảo vệ môi trường để giúp trẻ phát triển toàn diện.

     Thực tế cho thấy, hàng ngày giáo viên vẫn dạy các con biết giữu gìn vệ sinh bảo vệ môi trường, tuy nhiên do các con còn non nớt nên việc thực hiện ý thức giữ vệ sinh môi trường từng bước được các cô uốn nắn. Bên cạnh đó thì một số phụ huynh khi đưa trẻ đến trường, cho trẻ ăn sáng rồi vứt lá bánh, vỏ hộp sữa cũng như vỏ bánh kẹo…ở cổng trường và sân trường. Có thể nói đó là những hành động đáng chê trách, những hành vi thiếu văn hóa mà mỗi chúng ta cần lên tiếng phê phán, chúng ta là những người lớn cần gương mẫu thực hiện hành động bảo vệ môi trường để trẻ noi theo để rèn cho con mình những hành vi,thói quen tốt. Để thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, chỉ đạo cán bộ giáo viên gương mẫu thực hiện tốt công việc vệ sinh môi trường. Dạy trẻ thường xuyên thông qua các hoạt động hàng ngày và tích cực duy trì các hoạt động vệ sinh hàng ngày thường xuyên và hiệu quả.

 

    Qua bài tuyên truyền này cô mong các em hãy có ý thức hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ cảnh quan lớp học, trường học của mình. Mỗi giáo viên hãy tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác và vệ sinh toàn bộ lớp học, trường học ngay hôm nay. Hãy có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, không vẽ bậy lên tường, sử dụng nguồn nước, điện tiết kiệm, có ý thức giữ gìn nhà vệ sinh chung sạch sẽ, tham gia trồng hoa, cây cảnh, lao động tổng vệ sinh toàn trường. Nhiều người có ý thức đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp. Giáo viên, phụ huynh, học sinh trường mầm non Việt Ngọc hãy chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường học tập sáng – xanh – sạch – đẹp góp phần xây dựng và giữ vững nhà trường đạt chuẩn quốc gia.

 

                                                                                      Người viết: Nguyễn Thị Tuyết Mai - Giáo viên lớp 5-6 tuổi A3.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết