Địa chỉ: Thôn Dĩnh-Việt Ngọc
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT NGỌC CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

                TRƯỜNG MẦM NON VIỆT NGỌC CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG 

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC CÙNG CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, THU GOM, XỬ LÝ RÁC THẢI, BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Như chúng ta đã biết ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ, trách nhiệm của mọi tổ chức, mọi gia đình và của mỗi người, đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Vì vậy, thực hiện công văn số 98/GD&ĐT của Phòng Giáo dục Tân Yên ngày 09/04/2020, trường Mầm non Việt Ngọc đã triển khai tới toàn thể CBGV-NV trong nhà trường tuyên truyền tới người thân, phụ huynh và học sinh nội dung “Chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, đề nghị các phụ huynh học sinh phân loại và xử lý rác thải, không vứt rác ra đường”.

Công văn 98 của Phòng GD&ĐT

Ban Giám Hiệu trường Mầm non Việt Ngọc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy chi bộ, nhà trường, phát huy vai trò của đảng viên và các đoàn thể trong việc huy động toàn thể CBGVNV, HS và phụ huynh tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường.

Toàn thể CBGV gửi một tin nhắn tới nhóm lớp của mình nhắc nhở, đề nghị phụ huynh cùng tham gia thu gom và xử lý rác thải

Mỗi lớp tạo một thông điệp về thu gom và xử lý rác thải, không vứt rác ra đường gửi tới phụ huynh.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu nhà trường, cùng với sự tuyên truyền của toàn bộ CBGVNV trong nhà trường, các bậc phụ huynh hưởng ứng tích cực. Mỗi gia đình đều tự thu gom và xử lý rác thải của nhà mình sau đó chụp ảnh gửi về cho giáo viên chủ nhiệm.

Việc vứt rác bừa bãi sẽ gây rất nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến con người và đặc biệt ảnh hưởng đến môi trường. Nó gây ô nhiễm môi trường

Thứ nhất là môi trường đất, môi trường nước và không khí của môi trường sống.

Thứ hai, việc vứt rác bừa bãi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, gây ra nhiều dịch bệnh nhất là các bệnh truyền nhiễm. Muỗi và các loại côn trùng có hại có môi trường sản sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của con người.

          Thứ ba, việc vứt rác bừa bãi nếu không được quán triệt sẽ gây nên một thói quen xấu cho thế hệ tương lai. Trường học là nơi nuôi dưỡng những người sẽ xây dựng đất nước trong tương lai, vì vậy điều thiết yếu là phải xây dựng một thói quen tốt về việc bỏ rác đúng nơi, đúng chỗ.

Để khắc phục cũng như phòng ngừa việc xả rác trong trường học thì việc cần thiết hiện nay là cần tăng cường ý thức, trách nhiệm của mỗi học sinh, giáo viên trong nhà trường về việc bỏt rác đúng nơi quy định kể cả những thứ nhỏ nhất.

Toàn thể CBGVNV cùng với các bậc phụ huynh trường mầm non Việt Ngọc quyết tâm “Chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, đề nghị các phụ huynh học sinh phân loại và xử lý rác thải, không vứt rác ra đường”.

Tác giả: Nguyễn Thị Loan 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết