Địa chỉ: Thôn Dĩnh-Việt Ngọc
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG MỘT NGÀY CỦA TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON VIỆT NGỌC

                TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG MỘT NGÀY CỦA TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON VIỆT NGỌC 

HOẠT ĐỘNG MỘT NGÀY CỦA TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON VIỆT NGỌC

 

1.Đón trẻ :

Sáng ngủ dậy bé được ông bà, bố mẹ đưa đến trường cùng các cô các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với giáo viên tình hình sức khỏe ở nhà; đây cũng là lúc dạy trẻ lễ phép.

2.Thể dục sáng:

Là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng theo bài tập phát triển chung tạo tâm thế vui vẻ phấn khởi chuẩn bị cho một ngày HĐ ở trường

3.HĐ học

Đây là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày HĐ của bé ở trường , tạo ra những HĐ “ Học mà chơi, chơi mà học”. Giáo viên đã cung cấp cho bé những kiến thức mới về môn học: Bé LQVT, Văn học, tạo hình, âm nhạc, thể dục, khám phá khoa học, khám phá xã hội, chữ cái….

4 HĐ ngoài trời:

Xen kẽ giữa Động và Tĩnh; cô giáo đã tổ chức cho trẻ được tiếp xúc với không khí trong lành của thiên nhiên. Rèn sức khỏe, thiết lập mối quan hệ giữa trẻ với môi trường xung quanh ; góp phần mở rộng vốn hiểu biết của trẻ với môi trường tự nhiên – xã hội. Thỏa mãn nhu cầu chơi và HĐ theo ý thích của trẻ.

5. HĐ góc

Đây chính là lúc xã hội trẻ em được hình thành . Bé được đóng vai trò: cô giáo, ông bố , bà mẹ, người bán hàng, người mua hàng, bác sỹ, kỹ sư xây dựng ….Tạo điều kiện khuyến khích trẻ tham gia vào các nhóm chơi, các hoạt động theo ý thích mang tính chất sáng tạo như: vẽ, nặn, dán ,...

 Nội dung chơi ở thời điểm này gắn với chủ đề trẻ đã có khả năng tự phục vụ , kỹ năng chơi và HĐ tập thể theo mục đích chung.

6.Vệ sinh

Thời điểm này bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân như: Rửa mặt, rửa tay trước khi ăn.

7.HĐ ăn.

Sau các HĐ học tập , vui chơi. Các con được cung cấp bổ sung lượng Calo cần thiết cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất. Bé được ăn theo thực đơn đảm bảo cân đối 4 nhóm thực phẩm và được thay đổi theo mùa.

 8.Quan sát bé ngủ nào

Các bé ược nằm trên những chiếc phản xinh xinh, có đủ chăn ấm vào mùa đông , quạt mát vào mùa hè. Đặc biệt, bé được sự hướng dẫn, chăm sóc tận tình, những cử chỉ âu yếm của cô, đã đưa bé vào giấc ngủ thật ngọt ngào.

9. Hãy xem bé ăn bữa phụ

Sau giấc ngủ trưa, khoảng 13h30 phút. Cô giáo đã báo thức cho bé dậy, hướng dẫn cho bé làm vệ sinh cá nhân và sau đó thì bé được ăn phụ theo thực đơn với những món nhẹ nhàng đó là: Mỳ  thịt gà, sữa bánh mỳ, xôi gấc, cháo đỗ đen…

10.Buổi chiều sinh động của bé (HĐ chiều )

Bằng cách cho bé được chơi và HĐ theo ý thích , qua đó cô đã hướng dẫn cho bé phát huy được khả năng mạnh dạn , sáng tạo ,đoàn kết, quí mến nhau và cũng đã giúp bé bộc lộ được những năng khiếu của mình.

11.Bé chuẩn bị về nhà.

Trước khi về, bé được trò chuyện cùng cô, được cô nhận xét, nêu các gương tốt trong ngày và được cắm cờ, tạo tâm trạng thoải mái, vui vẻ, có những ấn tượng tốt với lớp,với cô, với bạn. Để rồi hôm sau, bé lại thích tới lớp,tới trường.

11.Trả trẻ

Cô giáo cũng có những thông tin cần thiết, trao đổi cùng phụ huynh khi bé được đón về nhà.

Bé được chuẩn bị đồ dùng và được ông , bà, bố, mẹ đón về nhà sau một ngày bé ở trường

 

                                                   Việt Ngọc, ngày 18 tháng 6 năm 2020

                                                                            Người viết bài

 

                                                                       Nguyễn Thị Bích Hiệp

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết